Theo thông báo từ Google, thì người dùng sử dụng dịch vụ thư điện tử Gmail dành cho doanh nghiệp bây giờ có thể sửa chữa văn bản cũng như các loại file khác mà không cần chuyển sang một ứng dụng khác. 


Ảnh minh họa

Ông Javier Soltero - Phó Chủ tịch Google cho hay, các khách hàng sử dụng phiên bản Gmail miễn phí có thể sẽ sớm được tiếp cận tính năng này. Đồng thời, hãng cũng đã giới thiệu thêm tính năng thông báo mới cho thành viên tham gia chat vắng mặt hoặc là ghim lại nội dung để người dùng có thể tìm kiếm lại sau. Hiện cả hai tính năng mới này đều đã có trong Microsoft Teams.

Trong nhiều năm qua, Google đã nỗ lực để bắt kịp với ứng dụng văn phòng của Microsoft, hiện đang chiếm lĩnh thị trường với thư điện tử dành cho doanh nghiệp và các công cụ chỉnh sửa văn bản.

Google đang tìm cách cạnh tranh nhằm đưa sản phẩm Gmail thành nền tảng duy nhất để người lao động tiếp cận các nội dung chat, cuộc gọi video và bây giờ là văn bản.

Trong khi đó, Microsoft vẫn đang giới hạn kết nối giữa email và các công cụ chat, phần mềm Outlook và Teams.

Hiện tại có 4 công ty công nghệ là Microsoft, Google, Amazon và Apple đang so kè trong cuộc chạy đua nghiên cứu về việc chế tạo các phiên bản máy tính thu nhỏ có thể làm việc khi đeo trên mắt thay vì các phiên bản thiết bị di động phải sử dụng thao tác nhiều lần.

Bee