Theo phát ngôn viên của Google cho biết, sau khi cân nhắc, tập đoàn đã quyết định bỏ kế hoạch thuê The Sorting Office, tòa nhà 7 tầng tại khu Silicon Docks của Dublin, Ireland.


Biểu tượng Google tại văn phòng ở New York, Mỹ.

Theo Google cho biết, thì hãng đã dừng đàm phán thuê tòa nhà văn phòng tại thủ đô Dublin của Ireland có sức chứa đến 2.000 nhân viên, sau khi phần lớn nhân viên của tập đoàn công nghệ Mỹ này được yêu cầu làm việc tại nhà cho đến tháng 7 năm 2021 trong bối cảnh đại dịch.

Một nữ phát ngôn viên của Google cho biết, sau khi cân nhắc, tập đoàn này đã quyết định bỏ kế hoạch thuê The Sorting Office, tòa nhà 7 tầng tại khu Silicon Docks của Dublin.

Trước đó, truyền thông Ireland đã đưa tin tòa nhà văn phòng rộng 18.700 m2 sẽ là nơi làm việc của 2.000 nhân viên của Google tại nước này, nơi tập đoàn này vẫn đặt trụ sở ở châu Âu với 8.000 nhân viên.

Nữ phát ngôn viên của Google không cho biết quyết định trên có liên quan đến dịch hay không. Theo đó, thì tập đoàn vẫn gắn bó với Ireland và tiếp tục đầu tư vào các hoạt động ở nước này.

Tháng trước, truyền thông Mỹ cũng đưa tin Facebook, tập đoàn cũng đặt trụ sở tại châu Âu ở Dublin, cho phép nhân viên làm việc từ xa cho đến tháng 7 năm 2021.

Các khu văn phòng ở trung tâm Dublin vẫn chưa hoạt động trở lại do thực hiện các biện pháp phong tỏa từ tháng 3.

Bee