Hiện hãng Google đang lên kế hoạch khai tử dự án Google Station cho mọi người dùng trên toàn cầu, trong đó có người dùng Việt Nam.

Được biết, vào tháng 04/2019, Google đã bắt đầu triển khai thử nghiệm Wi-Fi miễn phí tại Việt Nam. Google Station là dự án mang kết nối Internet đến với người dùng, thông qua các điểm phát Wi-Fi miễn phí tại nơi công cộng của Google


Tuy nhiên, theo TechCrunch cho biết, hiện Google đang lên kế hoạch khai tử dự án Google Station trên toàn cầu trong năm nay.

Theo Google cho biết, với quyết định khai tử này xuất phát từ khó khăn trong việc mở rộng quy mô và tạo ra một mô hình bền vững. Ở mỗi thị trường nơi Google cung cấp dịch vụ Station đều đưa ra các yêu cầu về cơ sở hạ tầng và kỹ thuật khác nhau. 

Theo The Verge, Google cho rằng sự phổ biến ngày càng tăng của 4G đi kèm mức giá giảm của các gói dữ liệu di động trên toàn cầu đã làm cho mọi thứ thay đổi. Trước đó, hãng công nghệ Mỹ đã kiếm tiền từ dịch vụ Station bằng cách hiển thị quảng cáo với người dùng sử dụng dịch vụ.

Google đang thảo luận với các đối tác của mình để có thể chuyển đổi các trạm Google Station hiện có thành các tài nguyên hữu ích cho cộng đồng. Và các đối tác có quyền quyết định có tiếp tục cung cấp Wi-Fi miễn phí hay không.

Việt Nam, người dùng có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí của Google tại một số địa điểm. Tuy nhiên, không rõ trong thời gian sắp tới, người dùng có còn được sử dụng miễn phí dịch vụ này nữa hay không.

Bee