Trên thị trường bây giờ đã xuất hiện những mẫu máy tính xách tay được trang bị màn hình kép đầu tiên. Và có vẻ Google cũng đang xem xét kiểu hình thức mới này cho các thiết bị Chromebook của mình.


Theo đó, 9to5Google đã phát hiện một đoạn mã trong bản dựng mới nhất của phần mềm Chromium cho Chrome OS, trong đó, đề cập đến một thiết bị có tên mã Palkia sử dụng hai màn hình cảm ứng và bàn di chuột, kèm theo là một nhận xét của nhà phát triển đề cập đến hai bộ điều khiển màn hình cảm ứng. Có vẻ như phần mềm đang được điều chỉnh để có thể hỗ trợ máy tính xách tay có đầu vào sử dụng màn hình thứ hai.

Mã Palkia cho thấy chế độ máy tính bảng đã được tắt, có vẻ như đây là một thiết kế máy tính xách tay thông thường với màn hình thứ hai ở bên trong chứ không phải là một màn hình nhỏ khác trên phần gập khi bạn đóng máy tính. Màn hình thứ hai có thể hiển thị bàn phím hoặc bất cứ thứ gì khác khi cần, có thể trông hơi kỳ lạ nhưng sẽ rất linh hoạt.

Tuy nhiên, mã liên quan được đánh dấu là “POC” hoặc một “dự án ý tưởng”, không sử dụng cho “OEM”. Điều đó có nghĩa đây chỉ là thử nghiệm - sẽ còn quá sớm cho những hy vọng về một thiết bị Pixelbook màn hình kép từ Google hay bất kỳ nhà sản xuất nào trong tương lai gần. Nếu quá trình thử nghiệm chỉ ra việc sử dụng hai màn hình cho Chromebook không tốt hơn một màn hình, Google hoàn toàn có thể tạm gác lại dự án này trước khi đến tay người tiêu dùng.

Và hãy chờ xem Google quyết định triển khai công nghệ này như thế nào và bằng cách nào.

Bee