Theo đó, Facebook được cho là sẽ tích hợp nền tảng ảnh động Giphy vào ứng dụng Instagram của mình, với thỏa thuận trị giá 400 triệu USD.


Facebook vừa thực hiện thành công một thương vụ thâu tóm mới trong chiến dịch chinh phục toàn bộ internet của hãng. Theo đó, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã tuyên bố rằng công ty đang mua lại nền tảng chia sẻ ảnh GIF nổi tiếng - Giphy.

Theo Gizchina, thỏa thuận mua bán này của Facebook đã tiêu tốn hơn 400 triệu USD. Kế hoạch của hãng là tích hợp thư viện ảnh Giphy vào Instagram và các dịch vụ khác bao gồm WhatsApp và Messenger.

Facebook cho biết hãng chưa có ý định thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trên Giphy. Hiện tại, nền tảng này sẽ trở thành một phần của Instagram, cho phép người dùng chia sẻ ảnh GIF trong các cuộc trò chuyện và tin nhắn riêng tư. Trong tương lai, hãng có thể sẽ mở rộng sự hiện diện của Giphy trong các dịch vụ khác.

Chiến lược thâu tóm đã được Facebook thực hiện từ lâu. Có thể nhiều người chưa biết, cả Instagram và WhatsApp ban đầu không thuộc sở hữu của hãng xã hội này. Trong đó, Instagram được mua lại với giá khoảng 1 tỷ USD, còn WhatsApp có giá 16 tỷ USD.

Thương vụ thâu tóm Giphy của Facebook diễn ra vào thời điểm hãng đang chịu sự giám sát chặt chẽ từ phía các cơ quan quản lý và nhà chức trách. Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ, bao gồm Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass trước đó đã kêu gọi “Lệnh cấm sáp nhập lớn”, đặc biệt trong giai đoạn suy thoái kinh tế hiện nay do dịch. Hiện, Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ (FTC) vẫn từ chối bình luận về việc mua lại Giphy của Facebook.

Bee