Mới đây, Facebook ra mắt ứng dụng Messenger mới dành riêng cho máy tính để bàn, mục đích giúp người dùng kết nối dễ dàng thông qua các cuộc gọi video nhóm.

Ứng dụng Messenger trên máy tính để bàn sẽ có chức năng giống Messenger, với các cuộc gọi video nhóm không giới hạn, miễn phí, chế độ dark mode, ghi chú blog và hỗ trợ GIF. Hiện ứng dụng đã có sẵn để người dùng tải xuống trên Microsoft Store hoặc Mac App Store.


Ảnh minh họa

Facebook cho biết, công ty đã chứng kiến việc tăng hơn 100% số người sử dụng trình duyệt máy tính để bàn để gọi âm thanh và video trên Messenger. Ngay bây giờ và hơn bao giờ hết, mọi người đang sử dụng công nghệ để giữ liên lạc với những người họ quan tâm, ngay cả khi xa cách về địa lý.

Theo Stan Chudnovsky, Phó chủ tịch Messenger của Facebook, Messenger là một ứng dụng quen thuộc với hầu hết người dùng, mặc dù, nó sẽ phải cạnh tranh với một số cuộc trò chuyện video cá nhân khác, kể cả ứng dụng FaceTime và Google Meet. Đồng thời nó cũng có các ứng dụng kinh doanh giống như Zoom hoặc Microsoft.

Ứng dụng Messenger của Facebook đã tạo ra một cuộc cạnh tranh trực tiếp với Zoom, nền tảng hội nghị trực tuyến phổ biến đã thu hút hàng triệu người dùng trong thời buổi dịch bệnh này để giao tiếp với một số lượng lớn cá nhân.

Tuy nhiên, hiện Zoom đang gặp rắc rối về các vấn đề bảo mật trên nền tảng trực tuyến và một số nguồn tin tiếp tục chỉ ra những lỗ hổng gây nguy hiểm cho người dùng.

“Sau khi Zoom dính bê bối vì tính bảo mật, sẽ không ngạc nhiên khi một số người dùng chuyển sang một ứng dụng quen thuộc hơn như Messenger, ngay khi nó cũng chưa chắc chắn đã an toàn hơn”, ông Chudnovsky bày tỏ.

Bee