Một mô hình nhận dạng sản phẩm phổ thông thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) mà Facebook đang triển khai, để giúp tự động xác định các hàng hóa tiêu dùng và nhiều thứ khác trên trang web.

Theo TheVerge, đây là bước đi đầu tiên nhằm hướng tới một tương lai mà ở đó các sản phẩm trong mọi hình ảnh trên trang web đều có thể được xác định và có khả năng mua sắm. “Chúng tôi muốn làm cho mọi thứ trên nền tảng đều có thể mua được, bất cứ khi nào trải nghiệm cảm thấy đúng. Đây là một tầm nhìn lớn”, ông Manohar Paluri, người đứng đầu bộ phận Tầm nhìn máy tính ứng dụng tại Facebook chia sẽ.


Facebook cho biết, việc nhận dạng sản phẩm là lần đầu tiên trong một loạt các bản cập nhật do AI cung cấp cho các nền tảng thương mại điện tử của mình trong tương lai gần. Ngoài ra, Facebook cũng đã ra mắt một tính năng gọi là Shops, cho phép các doanh nghiệp nhỏ thiết lập mặt tiền cửa hàng miễn phí trên Facebook và Instagram.

Công cụ nhận dạng sản phẩm mới của công ty, GrokNet, có thể xác định hàng chục ngàn thuộc tính khác nhau trong một hình ảnh, từ thương hiệu cụ thể đến những thứ như màu sắc và kích thước. Facebook cho biết, những điều làm cho các công cụ có sự khác biệt đó là phạm vi và độ chính xác.

GrokNet đã được triển khai trên Facebook Marketplace, nơi nó giúp người dùng nhanh chóng liệt kê các mặt hàng để bán bằng cách xác định những gì trong đó và tạo ra các mô tả ngắn. 

Công ty cũng đang thử nghiệm phiên bản của công cụ này được xây dựng cho các doanh nghiệp. Khi họ tải ảnh lên trang của họ có chứa các sản phẩm của riêng họ, hệ thống AI có thể tự động gắn thẻ chúng và liên kết đến các trang mua sắm.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ GrokNet chính xác đến mức nào. Công ty cho biết, họ có thể xác định 90% hình ảnh trên Marketplace trong danh mục Home và Garden, nhưng nó không đưa ra số liệu thống kê tương tự cho các loại danh mục sản phẩm khác.

Như thường thấy sẽ luôn có sự khác biệt lớn giữa các tính năng được quảng cáo và trải nghiệm người dùng thực tế và chúng ta hãy chờ xem ứng dụng GrokNet sẽ nhận được phản ứng gì từ người dùng Facebook.

Nguồn: Internet
Bee