Tuy đã cấm nhân viên của mình sử dụng ứng dụng Zoom trên laptop, nhưng hãng vẫn cho phép sử dụng ứng dụng trên nền web và trên thiết bị di động.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhiều công ty phải cho nhân viên làm việc tại nhà, dẫn đến nhiều ứng dụng làm việc trực tuyến lên ngôi.


Ảnh minh họa

Theo đó, sau khi có lượng người dùng tăng vọt trong thời gian vừa qua, ứng dụng làm việc trực tuyến Zoom liên tục bị người dùng và giới chuyên gia chỉ trích vì lơ là vấn đề bảo mật, bảo vệ thông tin người dùng.

Kể cả cổ đông của hãng này cũng đã khởi kiện vì lý do tương tự. Mới đây, hãng Alphabet (công ty mẹ của Google) cũng đã cấm nhân viên của mình sử dụng Zoom trên laptop.

Đại diện của Google phát biểu: "Đội an ninh mạng của chúng tôi khuyến cáo rằng việc sử dụng Zoom trên máy tính laptop không đạt những yêu cầu về tiêu chuẩn an ninh mạng từ Google.". Tuy nhiên hiện Google vẫn cho phép nhân viên sử dụng Zoom trên nền web và các thiết bị di động.

Ứng dụng Zoom hiện đang gặp 2 vấn đề lớn đó là không có những biện pháp mã hóa đường truyền trong các buổi họp và có mã code tham gia rất dễ đoán gây ra hiện tượng “zoombombing” khi mà những vị khách lạ mặt cũng có thể tham gia vào cuộc họp của bất cứ ai.

Bee