Vừa qua, hôm 02/07, hãng công nghệ Apple đã cho tái đóng cửa hơn 20 cửa hàng tại bảy bang ở Mỹ, nâng tổng số Apple Store ở Mỹ ngừng hoạt động lên 77 sau khi đại dịch bùng phát trở lại.


Theo Reuters dẫn thông báo của Apple ngày 01/07 cho biết, các cửa hàng mới nhất bị nhà táo đóng cửa nằm ở các bang Alabama, Georgia, Idaho, Louisiana, Nevada, Oklahoma và California.

Ở các thành phố nơi các cửa hàng vẫn hoạt động, Apple yêu cầu nhân viên và khách hàng đeo khẩu trang, đồng thời tuân thủ việc đo thân nhiệt và sát khuẩn đúng cách.

Tại bang California, nhiều cửa hàng ở thành phố Los Angeles đóng cửa từ ngày 02/07 do dịch lan nhanh, trong khi cửa hàng nổi tiếng ở Quảng trường Union tại thành phố San Francisco vẫn mở cửa đón khách. Tại Texas, các cửa hàng ở Austin vẫn hoạt động trong khi ở Houston tạm dừng hồi tuần qua.

Được biết, Apple đã đóng cửa tất cả cửa hàng của họ ngoài Trung Quốc đại lục từ tháng 3 qua, và sau đó các Apple Store tại Mỹ dần mở lại nhưng không phải là tất cả. Nhà táo cho biết, các nhân viên bán lẻ của họ vẫn tiếp tục được trả lương dù cửa hàng ngưng hoạt động.

Bee