Công nghệ này cho phép người dùng tương tác cảm ứng với tất cả màn hình từ màn hình vi tính, màn hình TV, smartphone đến laptop với giá 129 USD.


Một nhóm cựu kỹ sư Samsung đang tạo ra một thiết bị có tên Glamos. Nó sử dụng công nghệ LiDAR, giúp biến tất cả màn hình thành cảm ứng với đầy đủ các tương tác.

Glamos hoạt động tương tự màn hình cảm ứng nhưng người dùng có thể không cần phải chạm trực tiếp vào mặt phẳng. Thay vào đó, Glamos phát hiện các chuyển động tay và gửi tín hiệu để điều khiển thiết bị.

Điều này cho phép người dùng điều khiển TV thông minh, laptop, smartphone và máy tính bảng bằng cử chỉ tay từ xa. Đối với các thiết bị không có màn hình cảm ứng, nó mở ra một cách tương tác mới, hiện đại và thú vị hơn. Điều khiến Glamos trở nên đặc biệt là phạm vi tương tác của nó rất lớn.

Glamos hoạt động được là nhờ cảm biến chuyển động dạng gương xoay. Thiết bị tương thích với tất cả TV thông minh, Android, iOS, Mac và Windows 7 trở lên. Các kỹ sư cũng cố gắng thu nhỏ kích thước của Glamos để người dùng có thể mang theo.

Dự kiến, thiết bị sẽ được bán vào tháng 08. Giá cho phiên bản tiêu chuẩn là 129 USD. Với phiên bản kết nối không dây qua Bluetooth, có giá 149 USD để sở hữu.

Tuy nhiên, đây vẫn là dự án gây quỹ. Vì vậy, những người đặt tiền trước chưa chắc nhận được sản phẩm bởi dự án có thể bị hủy bỏ hoặc trì hoãn bất cứ lúc nào.

Bee