Hãng Dell mới vừa giới thiệu một công cụ bảo mật mới được thiết kế để giúp bảo vệ máy tính của hãng khỏi các cuộc tấn công mạng ở cấp độ BIOS.

Theo Neowin, tội phạm mạng đang thay đổi phương thức tấn công nhắm vào các điểm cuối và truy cập dữ liệu quan trọng khi nhiều người dùng làm việc tại nhà nhằm ngăn chặn dịch Covid-19.


Theo đó, công cụ SafeBIOS Events & Indicators of Attack (IoA) của Dell cung cấp cho các tổ chức bảo mật khả năng kiểm tra trạng thái bảo mật máy tính của nhân viên bằng cách phát hiện các thay đổi trong cấu hình BIOS, điều chỉ ra các cuộc tấn công tiềm năng. Công cụ này sử dụng một hệ thống dựa trên hành vi để phát hiện mối đe dọa điểm cuối tiên tiến.

Dell cho biết, khi BIOS bị xâm nhập có khả năng cung cấp cho kẻ tấn công quyền truy cập vào tất cả dữ liệu trên điểm cuối, bao gồm các mục tiêu có giá trị cao như thông tin xác thực. Trong trường hợp xấu nhất, kẻ tấn công có thể tận dụng BIOS bị xâm nhập để di chuyển trong một mạng lưới tổ chức và tấn công cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin rộng lớn hơn.

Khi công cụ phát hiện mối đe dọa tiềm tàng, nó sẽ gửi cảnh báo đến các bộ phận an ninh trong bảng điều khiển quản lý của họ và giúp họ đưa ra phản hồi ngay cả trước một cuộc tấn công đang diễn ra. 

Hiện công cụ bảo mật BIOS đã có sẵn để tải xuống trên máy tính thương mại Dell trên toàn thế giới.

Bee