Google đang thêm các điều khiển hình trong hình của hội nghị truyền hình vào Chrome, cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi điện video trong khi vẫn ở trong trình duyệt.


Tính năng mới sẽ cho phép bạn thực hiện cuộc gọi điện video và xem video ở chế độ hình trong ảnh mà không cần phải mở tab mới. Đó là một cách hay để sắp xếp mọi thứ cho người dùng bằng cách cho phép họ ở trong một tab và tập trung vào những gì trước mắt.

Google sẽ thêm các công cụ mới trong bản cập nhật sắp tới cho Chrome. Do đại dịch, nhiều người đang làm việc từ xa. Có khả năng đa nhiệm và thêm các khả năng hội nghị truyền hình mới giúp trải nghiệm liền mạch hơn và cho phép người dùng tập trung vào các tác vụ mà không cần phải di chuyển giữa các tab để xem video hoặc cuộc gọi điện video.

Hiện tại có một số điều khiển hình ảnh trong hình thô sơ cho phép hầu hết khả năng điều khiển video bạn chọn bật ra, chẳng hạn như video YouTube và chuyển đổi qua lại giữa P.I.P. và quay lại xem trong một tab trong Chrome. Tuy nhiên, các tài liệu mà Techtsp.com nhìn thấy cho thấy Google sẽ sử dụng Media Session API để mang lại các công cụ mới cho cuộc trò chuyện video và một số cải tiến khác như tắt tiếng âm thanh, tắt webcam và kết thúc cuộc gọi. Những công cụ này sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng đang xử lý nhiều tác vụ và thực hiện các cuộc gọi hội nghị.

Kỹ sư của Google, Tommy Steimel cho biết, "Chúng tôi muốn làm cho chế độ ảnh trong ảnh (PIP) trở nên hữu ích hơn trên các nền tảng hội nghị truyền hình bằng cách cho phép người dùng tắt tiếng / bật tiếng micrô của họ, bật / tắt máy ảnh của họ hoặc ngắt cuộc gọi từ PIP cửa sổ. " và nói rằng "Để thực hiện điều này, chúng tôi sẽ thêm các hành động mới cho các hành động này vào API MediaSession và cho phép các trang web khai báo trình xử lý cho các hành động đó."

Các công cụ mới hiện không có sẵn cho hầu hết và với một số hiển thị trong các bản dựng xem trước, các chức năng mới dường như đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Yến Nhi