Để tối ưu hóa trải nghiệm cho laptop siêu mỏng nhẹ và máy tính bảng, Intel đã thiết kế ra dòng chip Ice Lake có kích thước 10 nm, gồm series core i3, i5 và i7.


Intel giới thiệu dòng chip thế hệ thứ 10 ở Việt Nam

Tại TP.HCM vào chiều 30/10, Intel giới thiệu dòng chip thế hệ thứ 10 ở Việt Nam. Đây là dòng chip có kích thước 10 nm đầu tiên của Intel, có tên Ice Lake. Dòng chip Comet Lake 14 nm cũng ra mắt.

Sự khác biệt giữa Ice Lake và Comet Lake không nằm ở thông số mà ở quá trình sản xuất. Đó là, Ice Lake nằm trong dự án Athena còn Comet Lake là cải tiến của Skylake trước đó.


Dong chip Ice Lake có công suất từ 9-28 W, phiên bản tối nhất có 4 nhân, 8 luồng và xung nhịp đạt 4,1 GHz. Tốc độ và hiệu năng của dòng chip này đã được cải thiện hơn so với những chip từ 4 năm trước. 

Những cải tiến tích cực ở dòng chip thế hệ mới này là đảm bảo giúp thực hiện các tác vụ tương đương với những laptop cồng kềnh mang chip 28W.

Đối với một số phiên bản đã được tích hợp công nghệ xử lý đồ họa Iris Plus, thì các tác vụ đồ họa nặng như render video hay chơi game vẫn đảm bảo khi không cần đến card đồ họa rời.

Đặc biệt, chip Ice Lake sẽ hỗ trợ cổng Thunderbolt 3 (cổng USB type C) và công nghệ Wi-Fi 6, giúp việc truyền tải dữ liệu có dây lẫn không dây trở nên nhanh hơn.

Dòng chip Ice Lake được hãng công nghệ Intel nhắm cho nhóm laptop mỏng nhẹ, giúp chúng thực hiện được các tác vụ yêu cầu hiệu năng cao.


Hiện có 36 mẫu laptop ở thị trường Việt Nam đang sử dụng chip Ice Lake và Comet Lake, có thể kể đến như Aspire A514, laptop Dell XPS 13...

Bee