Đầu năm 2021, MSI đã thông báo rằng sẽ sớm cho ra mắt dòng sản phẩm bo mạch chủ Intel 500 series của mình. đây là hãng sản xuất bo mạch chủ hàng đầu thế giới, các mẫu bo mạch chủ MSI Intel 500 series đã chính thức xuất hiện sau vài tuần chờ đợi.


Theo như thông báo chính thức của MSI, dòng bo mạch chủ 500 series của hãng khi sử dụng cùng vi xử lí Intel Core thế hệ 11 sẽ hỗ trợ chuẩn PCIe 4.0, và tất các các mẫu bo mạch chủ Z590 Wi-Fi sẽ trang bị ít nhất một cổng 2.5G LAN và hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E mới nhất, bổ sung thêm băng tần 6GHz để đem lại trải nghiệm tốt hơn khi stream, chơi game hay làm việc tại nhà.
Toàn bộ dòng sản phẩm MSI Z590 cũng được nâng cấp thiết kế VRM cấp nguồn. MEG Z590 GODLIKE sử dụng 20 pha 90A SPS, trong khi MEG Z590I UNIFY có 8 pha 90A SPS. Các bo mạch chủ MEG khác trang bị 16 pha 90A SPS với thiết kế Đường điện song song.
Ngoài ra, các bo mạch chủ MSI Z590 cũng có thiết kế mạch ít nhất là 6 lớp, với lớp đồng 2oz. Để có mạch truyền tín hiệu ổn định hơn, dòng bo mạch chủ MEG ATX sử dụng thiết kế 8 lớp, trong khi MEG Z590I UNIFY có tới tận 10 lớp. Nhằm đem tới trải nghiệm chơi game tốt hơn, toàn bộ bo mạch chủ MSI Gaming Series đều trang bị PCB đạt chuẩn server. Đúng theo slogan “Made for gamers and creators” của hãng, MSI luôn cố gắng đem tới giá trị tốt nhất cho người dùng.
Về mặt cổng kết nối, toàn bộ dải sản phẩm MSI Z590 đều sở hữu Lightning USB 20G, hay còn gọi là USB 3.2 Gen2x2, có tốc độ tối đa 20Gbps thông qua cổng Type-C. Cổng Thunderbolt 4 trên bo mạch chủ với băng thông tới 40Gbps chỉ có mặt trên dòng MEG, hỗ trợ tới 6 thiết bị gắn nối tiếp. Việc hỗ trợ xuất hình ra màn hình 8K và các thông số kĩ thuật của chuẩn USB 4.0 chắc chắn sẽ làm nức lòng các nhà sáng tạo nội dung.
Thêm vào đó, phần mềm Dragon Center nay được nâng cấp toàn diện lên thành MSI Center với giao diện mới cùng các tính năng nâng cao. Trong MSI Center, người dùng có thể kích hoạt tính năng lọc tạp âm Sound Tune chỉ bằng một cú click chuột. MEG Z590 GODLIKE và MEG Z590 ACE trang bị Audio Boost 5 HD sử dụng chip xử lí âm thanh ALC 4082 mới cùng codec ESS. Việc cải tiến cả về mặt phần cứng lẫn phần mềm hứa hẹn sẽ đem lại chất lượng âm thanh cao hơn hẳn.
Yến Nhi