Tình trạng laptop nhận sóng Wi-Fi yếu hoặc chập chờn rất phổ biến và có thể xảy ra trên bất cứ laptop cho dù là laptop bạn mới mua.


Nguyên nhân của vấn đề này có thể đến từ chiếc laptop của bạn hoặc do đường truyền mạng kém chất lượng. Một số cách khắc phục giúp bạn cải thiện tình trạng bắt sóng wifi yếu của máy tính 

Khởi động lại Router Wifi:

Đôi khi do quá nhiều người cùng dùng wifi một lúc làm nó quá tải nên cần tiến hành khởi động lại router wifi để giải phóng IP được lưu trong bộ nhớ đệm của router.

Ngoài ra, router được sử dụng sau thời gian dài sẽ nóng lên và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sóng điện từ phát ra dẫn đến các kết nối mạng sẽ trở nên thiếu ổn định hơn so với lúc ban đầu.

Đăng ký gói cước Internet tốc độ cao hơn

Các gói cước Internet ở mức trung bình, dung lượng cũng như băng thông bị giới hạn. Do đó, bạn nên đăng ký sử dụng gói cước Internet tốc độ cao hơn.  Điều này mang đến một trải nghiệm khá tốt mà không có sự chập chờn khi bạn xem phim trên nhiều máy tính hoặc nhiều thiết bị, cũng như thực hiện nhiều việc trên nhiều ứng dụng.

Thiết lập router wifi ở tốc độ cao nhất

Để điều chỉnh tốc độ truy cập bằng cách: Bạn có thể điều chỉnh lại tốc độ này trong Modem Property bằng cách:

Bước 1: Gõ cụm “Device Manager” trong ô tìm kiếm của Start Menu và Enter

Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager, chọn Ports/ Communications Ports/ thẻ Port Settings, thiết lập tùy chọn Bits per second ở mức tối đa (tức 128000) và mục Flow control là Hardware rồi nhấn OK để lưu lại

Quản lý bộ nhớ cache

Cache là dữ liệu tạm thời được sử dụng bởi trình duyệt Internet Explorer, Google Chrome, Mozilla Firefox… giúp người dùng mở trang web nhanh hơn mà không cần phải tải lại nội dung. Về cơ bản, bộ nhớ đệm được thiết kế để tăng tốc độ Internet nhưng đôi khi nó có thể làm chậm tốc độ nếu vượt quá kích thước giới hạn. Trong trường hợp này, người dùng cần phải xóa cache để cải thiện tình trạng bắt wifi kém.

Trên Google Chrome:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete (Windows) hoặc command + Shift + Delete (Mac).

Bước 2: Đánh dấu chọn vào các mục Download history, Cookies and other site and plugin data và Cached images and files rồi nhấn Clear browsing data.

Kiểm tra lại laptop đang sử dụng

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp lỗi phát sinh từ laptop sẽ khiến việc bắt Wifi yếu đi, do đó bạn cũng phải kiểm tra kỹ lưỡng những trường hợp dưới đây

Laptop bị nhiễm virus: kiểm tra bằng các công cụ antivirus, nếu bị nhiễm virus thì tiến hành scan hoặc cài lại hệ điều hành.

Card Wifi cũ hoặc lỗi: nếu chiếc laptop bạn đang sử dụng có vi xử lý và card Wifi cũ lạc hậu cũng dẫn đến việc không tương thích với chuẩn Wifi mới hiện nay, làm cho laptop bắt Wifi yếu và chập chờn.

 Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ internet

Nếu đèn tín hiệu trên modem chỉ sáng mỗi đèn Power và đèn LAN thì chắc chắn nhà mạng gặp sự cố về sự cố đường truyền à Liên hệ ngay với nhà mạng để sửa chữa kịp thời

Trên đây là các cách cơ bản, dễ thực hiện khi laptop bạn đang dùng liên tục gặp tình trạng chập chờn wifi. Trong tình huống lỗi gặp phải do router có vấn đề hoặc card wifi bị trục trặc, bạn hãy liên hệ tới các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín. Chúc các bạn thành công!

YN