Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD có thể sẽ quay trở lại ít nhất hai mẫu MacBook Pro dự kiến ​​sẽ phát hành vào nửa cuối năm 2020.


Lần cuối cùng MacBook Pro bao gồm các tính năng này là vào năm 2015, với tất cả các kiểu máy kể từ khi loại bỏ các cổng đó để chuyển sang kết nối USB-C và Thunderbolt 3 yêu cầu một dongle riêng để truyền hình ảnh hoặc màn hình bổ sung.

Một báo cáo của Bloomberg ban đầu đề xuất sự trở lại của đầu đọc SD và cổng HMDI, với những tuyên bố của Kuo sẽ tạo thêm sức nặng cho những tuyên bố đó.

Điều này bổ sung cho tin đồn rằng Apple sẽ phát hành MacBook Pro được thiết kế lại với hai kích cỡ vào cuối năm 2021 với một mẫu 16 inch và một mẫu 14 inch mới. Những chiếc MacBook Pro mới này được cho là sẽ đi kèm với các phiên bản nâng cấp của chip M1 của Apple, đã ra mắt rất được hoan nghênh vào năm ngoái với MacBook Air (M1, 2020), MacBook Pro 13 inch (M1, 2020) và Mac mini (M1, 2020) .

Báo cáo cũng gợi ý rằng Apple có thể sẽ loại bỏ Touch Bar gây tranh cãi và mang trở lại bộ sạc MagSafe, cả hai đều đã nhận được phản ứng trái chiều từ người dùng Mac kể từ khi tính năng này được giới thiệu. Vẫn chưa được xác nhận nếu các tính năng này sẽ được triển khai trên các mẫu MacBook Pro mới hay được cung cấp dưới dạng một biến thể tùy chọn.

Kuo tuyên bố rằng Genesys Logic của Đài Loan sẽ độc quyền cung cấp đầu đọc thẻ SD được thiết lập để có tính năng trong các mẫu MacBook Pro chưa được phát hành và công ty có thể đang đóng một vai trò lớn hơn trong dòng sản phẩm của Apple.

Những dự đoán này đã nhận được một số lời chỉ trích do những tiến bộ hiện đại trong công nghệ khiến các bao gồm cảng cảm thấy lỗi thời. Nhiều màn hình mới hỗ trợ kết nối USB-C và một số mẫu máy ảnh DSLR đã chuyển sang XQD và CFexpress Loại B.

Đối với bất kỳ ai vẫn yêu cầu kết nối HDMI hoặc đầu đọc thẻ SD, việc không phải mang theo thêm một dongle có thể mang một số tính năng chất lượng cuộc sống trở lại phạm vi MacBook. Như tất cả các tin đồn, chúng ta sẽ không biết chắc chắn cho đến khi loạt MacBook Pro cập nhật ra mắt hoặc Apple đưa ra tuyên bố chính thức.

Yến Nhi