Mới đây, nhà sản xuất máy tính Dell cho biết bên cạnh gói bảo hành ProSupport và Premium Support dành cho laptop, hãng tiếp tục triển khai gói bảo hành Advanced Exchange dành cho màn hình phân phối chính hãng tại Việt Nam. Đặc biệt, hãng áp dụng dịch vụ bảo hành tận nơi (on-site service) theo yêu cầu trong trường hợp khách hàng bận rộn, không có thời gian mang máy đến trung tâm.


Ảnh minh họa

Theo Dell, việc đưa ra gói bảo hành Advanced Exchange 3 năm không chỉ mang lại sự hài lòng trong việc chăm sóc khách hàng, mà còn là cam kết lâu dài trong việc phát triển tại thị trường Việt Nam. Lâu nay, sản phẩm phân phối chính hãng vẫn có được vị thế riêng với người dùng, dù giá cao hơn hàng không chính ngạch. 'Nguyên nhân chính là sự an tâm của người dùng. Với sản phẩm chính hãng, việc bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm đúng quy chuẩn sẽ được thực hiện dễ dàng qua trung tâm dịch vụ bảo hành', đại diện Dell nói.

Theo cam kết của hãng máy tính Dell, đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí và nằm trong gói bảo hành Advanced Exchange 3 năm dành cho sản phẩm màn hình phân phối tại Việt Nam. Khi gặp sự cố, người dùng chỉ cần liên hệ tổng đài 1800 545 455, đội ngũ kỹ sư sẽ hướng dẫn và trợ giúp khắc phục từ xa. Trường hợp không thể xử lý gián tiếp, nhân viên dịch vụ ủy quyền sẽ đến tận nơi để nhận và đổi màn hình mới theo chế độ một đổi một.

SN