Mới đây, hãng Lenovo vừa thông báo các dòng máy trạm ThinkPad và ThinkStation đã được Red Hat Enterprise Linux và Ubuntu LTS chứng nhận tương thích với hệ điều hành Linux.


Theo đó, với việc có chứng nhận Linux cho các dòng máy trạm Lenovo trên đã minh chứng cho nỗ lực mạnh mẽ của hãng trong việc hỗ trợ cộng đồng nguồn mở, thúc đẩy sáng tạo, đơn giản hóa công tác quản trị hệ thống doanh nghiệp.

Theo NetMarketShare thống kê, mỗi năm có hơn 250 triệu máy tính cá nhân được bán ra trên toàn thế giới. Trong số đó, có 2,87% tương đương 7,2 triệu máy, sử dụng hệ điều hành Linux.

Trước đó, nhiều người dùng có thói quen cá nhân hóa hệ thống bằng cách mua phần cứng không có hệ điều hành, hoặc xóa hệ điều hành có sẵn rồi sau đó cài đặt Linux. Việc này khiến hệ thống gặp nhiều bất ổn, thậm chí hạn chế cả khả năng hỗ trợ kỹ thuật. Vì vậy, một giải pháp toàn diện luôn được mong đợi giúp người dùng xóa bỏ rào cản triển khai phần cứng cấp độ doanh nghiệp trong hệ sinh thái phần mềm Linux.

Đồng thời, để đảm bảo trải nghiệm Linux toàn diện, các máy trạm Lenovo hoạt động trơn tru với hệ điều hành chính Linux, và cung cấp đầy đủ hỗ trợ toàn diện từ vá lỗ hổng tới cập nhật bản nâng cấp, kiểm tra driver phần cứng, đồng thời tối ưu BIOS và phần mềm cơ sở (firmware). Không chỉ thế, Lenovo sẽ trực tiếp đưa driver thiết bị vào nhân (kernel) Linux, giúp duy trì độ ổn định, tăng khả năng tương thích trong suốt vòng đời máy trạm.

Nguồn: Internet
Bee