Các file nghi ngờ sẽ được tự động phân tích trong môi trường cách ly giả lập, nhờ vậy phần mềm có thể ghi nhận các hành vi tiềm ẩn cho dù chúng chưa được thực thi.


Giao diện phần mềm Bkav Pro 2020

Theo đó, Tập đoàn Bkav vừa chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2020. Bkav cho biết, điểm đặc biệt của phiên bản này là được tích hợp công nghệ AI Scanner để phát hiện mã độc không cần cập nhật mẫu nhận diện.

Theo Bkav nghiên cứu, thì số lượng mã độc được hacker tạo ra và phát tán trên Internet mỗi ngày lên đến hàng triệu. Vì vậy, Bkav đưa ra phương án để phần mềm có thể phân tích, phát hiện mã độc ngay cả khi chúng vừa mới xuất hiện, chưa cập nhật mẫu nhận diện.

Bkav cho biết, các file nghi ngờ sẽ được tự động phân tích trong môi trường cách ly giả lập, nhờ vậy phần mềm có thể ghi nhận các hành vi tiềm ẩn cho dù chúng chưa được thực thi.

Bên cạnh đó, phiên bản Bkav 2020 còn được trang bị tính năng chống dò mật khẩu BFP, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công chiếm quyền điều khiển từ xa thông qua khai thác mật khẩu yếu. Đồng thời, Bkav cũng cải tiến về hiệu năng, sử dụng thuật toán nén để tối ưu về bộ nhớ, tăng tốc độ quét virus so với phiên bản 2019.

Nguồn: Internet
Bee