Microsoft đang tung ra Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020. Nó sẽ có sẵn cho hơn một tỷ người dùng từ ngày 20 tháng 10. Đây là bản cập nhật Windows 10 lớn thứ hai của năm 2020. Nhưng nó không liên quan đến các tính năng mới khổng lồ và nhiều gói dịch vụ chỉnh sửa hơn.


Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020 có gì mới?

Là một phần của Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ nhận được menu Bắt đầu được cải tiến và các thay đổi Tab thay thế cũng như trình duyệt Microsoft Edge hỗ trợ Chromium. Menu Bắt đầu mới tất nhiên là tiêu đề, vì nó mang lại màu trong suốt thay vì màu đồng nhất cho nền của biểu trưng và ô ứng dụng, giúp bạn dễ dàng quét để tìm ứng dụng của mình hơn.

Tiếp theo, Alt Tab sẽ hoạt động khác. Mặc dù bạn luôn có thể sử dụng Alt Tab để lướt qua các ứng dụng dành cho máy tính để bàn đang mở trong Windows, nhưng giờ đây nó bao gồm tất cả các tab đang mở trong Microsoft Edge. Tuy nhiên, Microsoft sẽ cho phép người dùng Windows 10 mặc định trải nghiệm Alt-Tab ban đầu.

Cuối cùng, là một phần của bản cập nhật mùa thu này, Microsoft đã giúp dễ dàng thiết lập và kiểm soát tốc độ làm mới màn hình. Vì vậy, nếu bạn quên bật 144Hz trên màn hình của mình, bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển đổi trong cài đặt (Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị> Cài đặt hiển thị nâng cao).

Các cải tiến khác bao gồm biểu trưng ứng dụng mới, thanh tác vụ được tách biệt và chế độ máy tính bảng không hiển thị thông báo khi sử dụng tính năng 2 trong 1.

YN