Nếu PC của bạn gặp phải lỗi Màn hình xanh chết chóc (BSOD) trong khi cố in, thì bản cập nhật Windows gần đây của Microsoft có thể là nguyên nhân. May mắn thay, Microsoft đã phát hành một bản vá để giải quyết vấn đề.


Tuy nhiên, bản vá mới yêu cầu bạn phải tìm kiếm thủ công thông qua chức năng Windows Update trong Windows 10.

Microsoft đã phát hành Windows Update KB5000802, điều này đã vô tình khiến PC của người dùng đăng ký BSOD khi họ cố in bằng các máy in được cho là từ Kyocera đến Ricoh. Microsoft sau đó đã thừa nhận vấn đề này.

Microsoft đã phát hành KB5001567, một bản vá lỗi nằm ngoài dải để giải quyết vấn đề một cách cụ thể. Không có bản sửa lỗi nào khác là một phần của bản phát hành.

Thật không may, bản vá sẽ không tự động tải xuống, ít nhất là không ngay lập tức. (Bản vá có thể được đưa vào bản cập nhật Windows trong tương lai, mặc dù tài liệu hỗ trợ của Microsoft không cho biết nó có hay không.) Trong mọi trường hợp, bạn có thể tìm thấy bản vá thông qua các bản cập nhật tùy chọn trong Windows Update.

Để làm như vậy, hãy điều hướng đến menu Cài đặt Windows 10, sau đó đến menu Cập nhật & Bảo mật. Trong Windows Update, hãy nhìn sang bên phải để biết bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn. Bên dưới những thứ này, bạn sẽ thấy một liên kết cho phép bạn cài đặt các bản cập nhật "tùy chọn". Bản vá, KB5001567, sẽ được liệt kê ở đó. Chỉ cần nhấp vào liên kết để tải xuống và cài đặt bản vá mới.

Yến Nhi