Bản cập nhật Google Chrome mới đang cải thiện khả năng quản lý bộ nhớ của trình duyệt và thậm chí có thể giữ cho máy Mac của bạn mát hơn và yên tĩnh hơn khi duyệt web.


Với Chrome 89, Google đã tìm ra cách để thu nhỏ bộ nhớ của trình duyệt trong các tab nền trên macOS, giúp tiết kiệm 8% bộ nhớ. Tuy nhiên, chúng ta có thể cảm ơn Tab Throttling trên Mac vì đã cải thiện 65% điểm số Tác động Năng lượng của Apple cho các tab trong nền.

Những cải tiến này sẽ giữ cho máy Mac của bạn mát hơn và những người hâm mộ đó yên tĩnh, vì các tab nền sẽ không đánh thức CPU trong khi số lần đánh thức Bộ hẹn giờ JavaScript cũng sẽ giảm. Điều này dẫn đến việc Chrome sử dụng ít CPU hơn và tăng thời lượng pin lên 1,25 giờ.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể mở hàng chục tab mà không ảnh hưởng đến máy tính xách tay của họ, đặc biệt là MacBook của họ.

Những cải tiến này trong trình duyệt đã được thấy trong Chrome 87 và chỉ với Chrome 89, trình duyệt mới giải phóng bộ nhớ khi duyệt web trên máy Mac. Nếu máy Mac của bạn nóng lên khi sử dụng Chrome, đây rõ ràng là một bản cập nhật rất cần thiết. Phiên bản Chrome mới nhất hiện đã ra mắt, vì vậy hãy nhớ cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Đối với các tính năng khác, Chrome 89 cũng được cải thiện về khả năng tiết kiệm bộ nhớ trên Windows 10 với lên đến 22% trong quá trình trình duyệt, 8% trong trình kết xuất, 3% trong GPU và 9% cải thiện khả năng phản hồi của trình duyệt. Chrome đang được phát triển, nhưng Microsoft Edge cũng vậy nhờ tính năng phím tắt mới tiện dụng.

Yến Nhi