Chính phủ Australia đưa ra thông báo mới, là sẽ thắt chặt kiểm soát hoạt động của các công ty công nghệ hàng đầu như Facebook hay Google.

Mới đây, Chính phủ này cho biết, sẽ thắt chặt kiểm soát hoạt động của các công ty công nghệ hàng đầu như Facebook hay Google, nhằm đảm bảo sự cạnh tranh bình đẳng và bảo vệ người tiêu dùng trước những đế chế lớn mạnh này.


Ảnh minh họa: Internet.

Trong phản hồi chính thức đối với báo cáo của Ủy ban cạnh tranh và người tiêu dùng Australia, chính phủ Australia ủng hộ 15 trong số 23 đề xuất mà Ủy ban này đưa ra nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Facebook và Google.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, chính phủ nước này sẽ hành động để khẳng định mình. Điều quan trọng là chúng ta cần phải bảo vệ quyền riêng tư cũng như sự an toàn của trẻ em cùng lúc công nhận những lợi ích đối với nền kinh tế đối với các công ty công nghệ kỹ thuật số này. Chúng ta có những quy định và hệ thống được xây dựng để phục vụ cho nền kinh tế tương tự song tôi muốn Australia trở thành một trong những nền kinh tế số thành công nhất của thế giới.

Cụ thể, chính phủ Australia sẽ cấp gần 27 triệu đô la Australia (AUD) để Ủy ban cạnh tranh và người tiêu dùng mở thêm một đơn vị mới nằm trong ủy ban, chuyên theo dõi việc cạnh tranh giữa các nền tảng số. Chính phủ Australia cũng yêu cầu Ủy ban cạnh tranh xây dựng một bộ quy tắc điều phối mối quan hệ giữa các nền tảng số với các doanh nghiệp truyền thông.

Đồng thời, chính phủ cũng sẽ yêu cầu Ủy ban điều tra về các quảng cáo xuất hiện trên các websites. Chính phủ Australia cũng sẽ tăng cường bảo vệ quyền riêng tư thông qua việc ban hành các quy chế về việc bảo vệ quyền riêng tư trên mạng cũng như việc gia tăng sự tư vấn của cộng đồng khi nâng mức hình phạt đối với các vi phạm về quyền riêng tư.

Nguồn: Internet.

Bee