Theo Apple vừa đưa khuyến cáo rằng, người dùng MacBook không nên gắn miếng che webcam khi gập máy để tránh làm hỏng màn hình laptop.


Theo đó, Apple cho biết, do thiết kế khoảng cách giữa màn hìnhbàn phím MacBook, MacBook Air cũng như MacBook Pro là rất nhỏ, việc gắn miếng che webcam khi gập máy có thể khiến màn hình laptop bị hỏng hoặc nứt.

Được biết, những miếng che webcam là món phụ kiện được nhiều người trang bị cho laptop để tránh bị hacker kích hoạt webcam để quay lén. Tuy nhiên, điều này có thể làm hỏng màn hình khi gập máy, đặc biệt là các sản phẩm như MacBook. Ngoài ra, sử dụng miếng che webcam có thể khiến tính năng tự chỉnh độ sáng màn hình và True Tone hoạt động không chính xác.


Chiếc MacBook bị nứt màn hình tại nơi dán miếng che webcam

Apple cho biết, người dùng có thể tin tưởng đèn LED màu xanh kế bên webcam, sẽ bật lên mỗi khi webcam được sử dụng. Nếu cần thiết, người dùng có thể chỉ định các ứng dụng được phép kích hoạt webcam trong phần cài đặt của macOS Mojave trở lên.

Trong trường hợp phải gắn miếng che webcam do công ty yêu cầu, người dùng cần tháo miếng che trước khi đóng nắp MacBook.

Một giải pháp khác được Apple nhắc đến là dán băng keo. Tuy nhiên độ dày của băng keo không nên quá 0,1 mm, chú ý khi lột bởi phần keo sẽ bám lại lên bề mặt kính ảnh hưởng đến chất lượng webcam.

Bee