Apple vừa có sự thay đổi với các dòng MacBook của hãng. Sau khi ra mắt MacBook Pro với Touch Bar và Touch ID giá rẻ hơn, MacBook Air giảm còn 1099 USD. Apple đã chính thức khai tử chiếc MacBook 12 inch có thiết kế sexy nhất của hãng từ trước đến nay. 


Năm 2015 MacBook 12 inch chính thức ra được mắt , đây cũng là sản phẩm tiên phong trong thiết kế mới của các dòng MacBook với bàn phím cánh bướm, viền màn hình được tinh gọn đáng kể, logo Táo không còn phát sáng, cổng USB-C, TouchPad trang bị Force Touch và rất nhiều những nâng cấp lớn khác. Ngoài ra, MacBook 12 inch còn có sở hữu độ mỏng rất ấn tượng và trọng lượng cũng rất nhẹ.

Tuy sản phẩm thiết kế đẹp nhưng cũng nhận cũng ít lời chê trách vì bàn phím cánh bướm mang đến trải nghiệm chưa thật sự tốt, hiệu năng kém do chip Core M, mức giá cao.. Chính vì lẽ đó, có lẽ doanh thu của laptop MacBook 12 inch không mấy ấn tượng và Apple cũng đã ngưng tung ra các phiên bản mới cho dòng sản phẩm này từ năm 2017.

Việc Apple cho khai tử chiếc MacBook 12 inch sẽ giúp cho người dùng tập trung vào MacBook Air hơn. Dòng sản phẩm này của Apple cũng sở hữu những ưu điểm không thua kém gì MacBook 12 inch như độ mỏng và trọng lượng, nhưng lại có cấu hình, hiệu năng tốt hơn, có Touch ID, bàn phím cánh bướm và màn hình cũng lớn hơn.

SN