Intel, AMD và Nvidia đều đã công bố CPU hoặc GPU máy tính xách tay mới, từ đó tung ra thế hệ máy tính xách tay tiên tiến mới từ mọi nhà cung cấp lớn. 


Ngoài các sản phẩm cụ thể, chúng tôi muốn làm nổi bật một số tiến bộ hấp dẫn nhất của máy tính xách tay được trưng bày trong buổi triển lãm. Tuy nhiên, một số tính năng và xu hướng chỉ ra một tương lai tươi sáng cho người mua máy tính xách tay, đặc biệt nếu bạn đang tham gia thị trường máy tính chơi game, vì ngày nay có rất nhiều người.

Asus ROG XG Mobile

Asus ROG Flow X13 là một máy tính xách tay chơi game 13 inch, nặng 2,8 pound. Mặc dù có cấu hình nhỏ, mảnh mai đó, Asus tuyên bố Flow X13 có thể ra mắt các loại máy tính xách tay thay thế máy tính để bàn nặng hơn đáng kể. Làm sao? Với chiếc đế ROG XG Mobile đồng hành mà Asus cung cấp.

Asus trang bị cho máy tính xách tay thực tế lên đến Ryzen 9 5980HS, kết hợp với GeForce GTX 1650 - một card đồ họa rời, nhưng một card chỉ có khả năng chơi game ở mức độ khiêm tốn. Điều kỳ diệu xảy ra khi bạn kết nối Flow X13 với XG Mobile, bao gồm GeForce RTX 3080 mới của Nvidia bên trong cùng với một loạt các cổng hữu ích. Giờ đây, việc thúc đẩy chơi game trên máy tính xách tay với đế cắm đồ họa bên ngoài không còn là điều gì mới mẻ — đó là toàn bộ thanh trượt của Razer Blade Stealth. Nhưng hầu hết những nỗ lực đó đều xoay quanh các dock lớn xử lý các card đồ họa máy tính để bàn cồng kềnh.

Thay vào đó, ROG XG Mobile chọn sử dụng RTX 3080 dành cho thiết bị di động của Nvidia. Điều đó có nghĩa là nó không thể được nâng cấp, nhưng nó cũng cho phép Asus chế tạo đế bằng cách sử dụng một thiết kế nhỏ 2,2 pound dễ dàng trượt vào một túi du lịch tùy chỉnh được thiết kế để vừa với cả hai bến tàu và Dòng chảy X13. Điều đó đủ dễ dàng để di chuyển nếu bạn cần — không giống như các giải pháp đồ họa bên ngoài khác. Tuyệt vời hơn, thiết kế linh hoạt có nghĩa là bạn có thể cắm máy tính xách tay trần cả ngày mà không phải vất lưng ra ngoài, sau đó cắm vào ROG XG Mobile cho các phiên chơi game nặng và nóng ở nhà hoặc các buổi sáng tạo nóng và nặng tại văn phòng.

Màn hình máy tính xách tay tăng cấp

Mục yêu thích khác của chúng tôi là xu hướng hơn là các sản phẩm rời rạc. Đáng chú ý nhất? Các tấm nền máy tính xách tay đang tăng cấp đáng kể vào năm 2021, đáng chú ý nhất là trong các thiết bị chơi game, nhưng thực tế là trên toàn bộ bảng.

Hầu hết các máy tính xách tay chơi game đều có xu hướng cung cấp một số tùy chọn tiêu chuẩn: Màn hình 1080p 60Hz, có thể là bảng điều khiển 144Hz nếu bạn may mắn và thường là tùy chọn 4K 60Hz cao cấp, tất cả đều ở tỷ lệ khung hình 16: 9 tiêu chuẩn. Các tùy chọn của bạn sắp trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

Thú vị nhất? Sự xuất hiện đột ngột của máy tính xách tay với màn hình 1440p, nhờ vào sự vận động của Nvidia với các nhà sản xuất bảng điều khiển và nhà cung cấp máy tính xách tay. Chúng tôi đã than thở về việc thiếu máy tính xách tay 1440p chỉ vào năm ngoái, nhưng tại CES 2021, chúng tôi đã thấy máy tính xách tay chơi game 1440p được công bố bởi Lenovo, Acer, Razer và Asus, trong số những người khác. 

Màn hình nhanh hơn cũng trở nên phổ biến hơn nhiều, hầu như mọi nhà cung cấp lớn đều mở rộng các tùy chọn tốc độ làm mới của mình. Màn hình 144Hz và 300Hz + 1080p tốc độ cao từng là một loại màn hình cao cấp sang trọng, nhưng giờ đây những màn hình này trở thành tiêu chuẩn trong các máy tính xách tay như MSI Stealth 15M, Alienware m17, Acer’s Predator Triton 300 SE và Blade nâng cấp của Razer. Một số máy tính xách tay chơi game cũng cung cấp các tùy chọn 240Hz 1440p phồng rộp, phù hợp với cả hai xu hướng.

Yến Nhi