Sau 2 thập kỷ, hãng công nghệ Samsung đã sở hữu hàng loạt giải pháp xây dựng các thành phố thông minh như quản lý từ xa, hệ thống chiếu sáng đô thị, màn hình Samsung và biển báo thông minh.


Phát biểu tại Industry Summit 4.0, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nói rằng đô thị thông minh là chủ đề nóng của khu vực và cả Việt Nam. Nghị quyết 52 vừa được Bộ Chính trị ban hành cũng nêu rất rõ mục tiêu của Việt Nam về phát triển chuỗi đô thị thông minh.

Thành phố thông minh là lời giải cho quá trình đô thị hóa tại Việt Nam. Tuy nhiên, chính phủ đang gặp nhiều khó khăn về hạ tầng kỹ thuật, khả năng kết nối, xử lý, lưu trữ dữ liệu cùng với đó là bảo mật dữ liệu công dân… 

Cũng tại diễn đàn, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình bày tỏ mong muốn hợp tác sâu rộng về khoa học, công nghệ với các đối tác chiến lược có trình độ khoa học công nghệ tiên tiến và đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Tầm nhìn của Samsung ở Việt Nam

Samsung có kinh nghiệm và một tầm nhìn chiến lược xuyên suốt trong việc xây dựng và triển khai thành phố thông minh tại Việt Nam, nơi tập đoàn này đặt công xưởng lớn nhất thế giới. 


Hãng cam kết sẵn sàng chia sẻ nguồn lực công nghệ, con người, kinh nghiệm để phát triển các thành phố thông minh tại Việt Nam. Tại Industry Summit 4.0, tập đoàn này đã giới thiệu hàng loạt giải pháp tân tiến cho chuỗi thành phố thông minh Việt Nam.

Ông Võ Hồng Hải - Giám đốc ngành hàng CNTT và Khối doanh nghiệp (Samsung Vina) cho biết, các giải pháp thành phố thông minh của Samsung hiện hoạt động dựa trên nền tảng kết nối Brightics IoT do hãng tự phát triển. 

Brightics IoT đã đáp ứng được 3 yêu cầu quan trọng. Một là dễ dàng tích hợp với các trang thiết bị thông minh, mọi phần mềm thu thập dữ liệu khác. Hai là phân tích, xử lý, đóng gói thông tin rất nhanh chóng ngay tại thời điểm thu thập, thay vì phải chuyển về hệ thống máy chủ vốn mất rất nhiều thời gian, từ đó đưa ra giải pháp tương ứng ngay lập tức. Ba là vấn đề bảo mật dữ liệu với nhiều lớp khoá và mã hoá toàn bộ trên đường truyền. 

Với nền tảng Brightics IoT, hiện Samsung đang ứng dụng trong 4 giải pháp bao gồm: quản lý tòa nhà thông minh, hệ thống chiếu sáng đường phố thông minh, quản lý nông trại thông minh và quản lý từ xa…

Nguồn: Internet

Bee